Why us?

เจ้าของร้าน และร้าน OmyimCanvas

ผมชื่อ กรณ์ ครับเป็นเจ้าของร้าน OmyimCanvas (ชื่อเดิมคือ My Om Yim) ภาพแคนวาสเข้าเฟรมไม้ที่เน้นทำสินค้าให้มีคุณภาพดีแบบที่บ้านของผมใช้เอง จึงมั่นใจได้ในคุณภาพของภาพทุกภาพ ถูกทำผ่านมือด้วยความพิถีพิถัน เราไม่ได้ทำเพื่อเน้นขายจำนวนแบบอุตสาหกรรม แต่เราใช้ประณีตเฉพาะตัวบรรจงทำไปทีละชิ้นๆ และเมื่อหลอมรวมกับประสบการณ์การทำงานในวงการพิมพ์ของครอบครัวผมนั้น ที่ไม่ต่ำกว่า 10ปี ทำให้เรารู้และเลือกใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยและดีที่สุด ทำให้ธุรกิจของเรานั้นเน้นที่สินค้ามีคุณภาพ ประกอบตัวผมเองจบทางด้านบริหารธุรกิจทำให้ เราสามารถจัดการการสั่้งซื้อ ที่เข้ามาทุก ออเดอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพไม่ว่าจะมากจะน้อย และสิ่งที่สำคัญที่สุดที่ทางร้าน OmyimCanvas ยึดมั่นในหลักการดำเนินธุรกิจคือ เราจะดำเนินธุรกิจอย่างมีจรรยาบรรณ 

แว๊บแรกของความคิดจากสิ่งที่เราอยากรู้ ทำไมภาพต้องใส่กรอบรูปเพราะกรอบรูปมันทำให้ภาพที่ผมรักและมีคุณค่ามันถูกบดบัง ผมจึงเดินเข้าไปถามพี่ชายว่า ถ้าภาพมันอยู่ข้างนอกกรอบ เป็นภาพนอกกรอบ แบบนี้ทำได้ไหม คำตอบของพี่ชายตอบมาว่าได้สิ ก็พิมพ์ลงผ้าใบดูสิแล้วเอาเฟรมมาขึง ตรงนี้จึงเป็นจุดเริ่มต้น จากภาพผมเอง ตั้งแต่วันนั้นเมื่อ 10ปีที่แล้ว (2550) ผมเริ่มทดลอง ค้นหาจากกูเกิลว่าต่างประเทศทำอย่างไรจนเราสะดุดกับคำว่า แคนวาส (canvas) เรานำมาประยุกต์และค้นหาแหล่งวัตถุดิบในไทย เริ่มเลือกแคนวาสแบบดั้งเดิมแบบผ้าดิบมาลองทำเริ่มขึงเริ่มพิมพ์ พอรู้ว่าไม่ดีก็เปลี่ยน แคนวาส น้ำหมึก เครื่องพิมพ์ ไปหลายเกรด แต่ในที่สุดแล้ว ความพยายามก็ได้ออกมาเป็นวัสดุแคนวาสแบบในปัจจุบันนี้ ที่ผมมั่นใจทำให้กับลูกค้าเพราะผมเองก็ยังใช้ตกแต่งบ้าน ทำมอบให้เป็นของขวัญกับเพื่อนๆ ญาติมิตรอยู่เรื่อยมา

ภาพนอกกรอบ = ภาพแคนวาสเข้าเฟรมไม้ :)

อุปสรรคสำคัญหลังจากที่ได้ ภาพนอกกรอบ เป็นภาพที่มาแต่งบ้านเอง แล้วอยากเริ่มทำขายเพราะความใฝ่ฝันของผมคือมีธุรกิจที่สร้างจากมือของเราเอง ก็เจอเลยก็คือ จะเปิดร้านแบบมีหน้าร้านเมื่อต้นปี 2553 พอเริ่มลงทุนแล้วแต่ผลกระทบจากผลพวงการชุมนุมทางการเมือง ทำให้หมดตั้งแต่ยังไม่เริ่ม จึงเป็นจุดเริ่มต้นธุรกิจการพิมพ์ภาพ ลงแคนวาสแบบออนไลน์ เรียกได้ว่าเป็นเจ้าแรกของไทยเลยก็ว่าได้ครับ ทำไปได้ซักพักปรากฏว่ามันอยู่รอด! แต่มันก็ยากครับที่จะอธิบายสินค้าให้ลูกค้าฟังว่ามันเป็นอย่างไรเวลาขายออนไลน์ แตกต่างกับร้านอื่นอย่างไร มันเลยเป็นโจทย์ในการกลับไปเริ่มศึกษาภาพพิมพ์แคนวาสในต่างประเทศ พอยิ่งศึกษาทำให้ผมรู้ว่ามันเป็นที่นิยมและกำลังนิยมขึ้นมาเรื่อยๆ โดยนำมาใช้ตั้งแต่เป็นของขวัญ ภาพหน้างานแต่งงาน หรือตกแต่งบ้านนั้นกำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะภาพที่ได้นั้นจะไม่ซ้ำใคร และภาพของทางร้านนั้น มีคุณภาพเดียวกันเลยกับต่างประเทศเพราะเราใช้เทคโนโลยีเดียวกัน

สุดท้ายในฐานะที่ผมเป็นคนขายสินค้า ผมเชื่อว่าลูกค้าทุกท่านต้องมีการทำข้อมูลเปรียบเทียบราคา แต่ผมจะบอกว่าการเปรียบเทียบราคานั้นจะได้ผลเมื่อสินค้าที่เราเปรียบเทียบราคานั้นเป็นแบบเดียวกันเกรดเดียวกัน เหมือนกันทุกประการ แต่สำหรับภาพแคนวาสเข้าเฟรมไม้มีหลากหลายตัวแปรที่จะทำให้งานของแต่ละร้านออกมาไม่เหมือนกัน ผมขอให้ลูกค้าทุกท่านเลือกด้วยการเปรียบเทียบคุณภาพที่ลูกค้าต้องการก่อน เพราะภาพที่ลูกค้าพิมพ์ออกมานั้นลูกค้าเลือกด้วยใจ เลือกที่จะให้กับคนที่คุณรัก ภาพที่ทำนั้นไม่ได้ให้ใครส่งๆไปก็ไม่รู้ แต่คุณให้ด้วยความความตั้งใจและหวังดี ก็ควรจะเลือกของที่ดีเพื่อแทนความรู้สึกดีๆ ที่เรามีให้

ดังนั้น “เมื่อคุณตั้งใจเลือก เราก็ตั้งใจทำ เพราะเรารู้ว่าภาพทุกภาพมีค่ามากสำหรับลูกค้า ทางร้านสัญญาว่าจะทำภาพทุกภาพ ด้วยใจให้เหมือนกับภาพที่แขวนไว้ที่บ้านของเจ้าของร้านเอง”

เรียบเรียงโดย เจ้าของร้าน OmyimCanvas
01/05/2560

ความสุขของเราคือ อมยิ้มจากลูกค้าเมื่อได้รับภาพ


My Om Yim Blogs

เก็บข่าวเล่าเรื่องที่ My Om Yim

 • แนะนำการเลือกไฟล์สำหรับพิมพ์ภาพแคนวาส เนื่องจากการพิมพ์ภาพแคนวาส กับ อมยิ้มแคนวาสนั้น ให้ความสำคัญด้านความคมชัดของภาพ และการเก็บรายละเอียดของภาพอย่างครบถ้วน เพื่อให้ภาพออกมาน่ามอง และให้ความรู้สึกพิเศษอยู่เสมอๆจ ...
  Posted Mar 8, 2017, 1:41 AM by Korn Planner
 • การลบสิวแบบง่ายๆ มือใหม่ก็ทำได้ ก่อนอื่นเราต้องมีโปรแกรม Photoshop ก่อนนะครับ เวอร์ชั่นไหนก็ได้ใช้งานได้เหมือนกันครับ ในที่นี้ผมจะใช้เป็นเวอร์ชั่น CS6 ครับ1 ...
  Posted Apr 21, 2016, 9:01 AM by Korn Planner
 • วิธีการทำภาพ 4P แบบไม่ต้องพึ่ง Photoshop เราสามารถทำภาพ 4P ง่ายๆ ในคอมพิวเตอร์ได้โดยไม่ต้องพึ่งโปรแกรม Photoshop เพียงแค่ใช้โปรแกรม PhotopScape ซึ่งการทำภาพในโปรแกรมนี้จะสามารถทำได้รวดเร็วกว่าด้วย และวิธีทำนั้นง่ายๆ ไม ...
  Posted Mar 21, 2016, 6:02 AM by Korn Planner
 • Facebook เปิดตัวเครื่องมือโฆษณาแบบเต็มหน้าจอสมาร์ทโฟนในชื่อ CANVAS Canvas บน Facebook คืออะไร Canvas นั้นหมายถึงเครื่องมือที่ใช้โฆษณาบน Facebook เป็นหนึ่งในเครื่องมือ Power Editor ของ Facebook ที่ใช้จัดการแสดงผลโฆษณาแบบ Paid ซึ่งในอด ...
  Posted Mar 1, 2016, 6:07 AM by Korn Planner
 • การใส่ตัวอักษรบนภาพง่ายๆ ใช้ได้ทุกเครื่อง หลายท่านต้องการทำภาพแคนวาส พร้อมใส่ข้อความอวยพรหรือครบรอบวันสำคัญ แต่ยังไม่ทราบว่าจะทำได้อย่างไรดี ผมจึงขอแนะนำโปรแกรม paint เลยครับ เชื่อว่าหลายท่านคงคุ้นชื่อโปรแกรมนี้กันบ ...
  Posted Feb 17, 2016, 12:26 AM by Korn Planner
 • วิธีหาไฟล์ภาพสำหรับตกแต่งบ้าน มีลูกค้าหลายท่านสอบถามเข้ามาว่า ถ้าอยากจะทำภาพแคนวาสใช้ตกแต่งภายในบ้าน แต่ยังไม่มีภาพเลย จะเริ่มต้นหาจากที่ไหนได้บ้าง เราขอแนะนำว่าถ้ายังไม่ได ...
  Posted Feb 10, 2016, 6:14 PM by Korn Planner
 • สิ่งพิมพ์ที่ต้องใช้ในงานแต่งงานที่สำคัญมีอะไรบ้าง การเตรียมงานแต่งงานเจ้าบ่าว เจ้าสาวจะต้องเสียเวลาจัดการงานเตรียมการแต่งงานหลายอย่างและสิ่งหนึ่งที่ใช้เวลามาก คือ สิ่งพิมพ์ต่างๆ ตั้งแต่ การ์ดเชิญงานแต ...
  Posted Feb 7, 2016, 4:11 AM by Korn Planner
 • การเขียนข้อความบนภาพแคนวาส ในหลายครั้งเราจะมักจะหาของขวัญที่น่าสนใจและแปลกให้แฟน เพื่อน หรือคนสำคัญในโอกาสพิเศษต่างๆ และภาพแคนวาสก็เป็นสิ่งหนึ่งที่คนส่วนหนึ่งมักจะเลือกใช้เพราะเป็นการให้ภาพความทรงดีๆ ในอดีตอ ...
  Posted Feb 7, 2016, 4:09 AM by Korn Planner
Showing posts 1 - 8 of 16. View more »

เรื่องราวของ Canvas

 • ภาพแต่งงานที่ชนะรางวัลจากสาขาต่างๆ ภาพแต่งงานมักจะเปี่ยมไปด้วยอารมณ์ ความรู้สึกและมีเรื่องเล่าที่น่าสนใจในตัวของภาพเอง มีทั้งรอยยิ้ม รอยน้ำตา ความโรแมนติก ความเด็ดเดี่ยว ความเหงา และการเริ่มต้นความเปล ...
  Posted Sep 21, 2016, 7:49 PM by jinchai waranyaporn
 • ไอเดียการจัดภาพแคนวาสขึ้นผนัง เพิ่งซื้อคอนโดมาใหม่เลย อยากหาภาพมาตกแต่งสักหน่อย แต่เอ๊ะ เราเอารูปแบบไหนมาแขวนดี แล้วแขวนแบบไหนถึงจะเข้ากันนะ ?วันนี้เราจะมาตอบคำถามที่หลายคนสงสัยกันนะครับ ก่อนอื่นต้องวัดระยะผน ...
  Posted Jul 9, 2016, 1:14 AM by jinchai waranyaporn
 • ส่งไฟล์ภาพทางไหน ไม่ให้เสียความชัดของภาพ การพิมพ์ภาพแคนวาสนั้นความชัดของภาพต้นฉบับมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะภาพที่มีขนาดใหญ่ และวิธีการส่งไฟล์ก็มีความสำคัญเช่นกัน แต่ส่วนใหญ่น ...
  Posted Jan 12, 2016, 3:59 AM by jinchai waranyaporn
 • สิ่งพิมพ์ที่ต้องใช้ในงานแต่งงานที่สำคัญมีอะไรบ้าง ในการเตรียมงานแต่งงานนั้นบ่าวสาวจะต้องเสียเวลาจัดการกับงานแต่งงานหลายอย่างและสิ่งหนึ่งที่ใช้เวลาไม่แพ้กัน คือ สิ่งพิมพ์ต่างๆ ตั้งแต่ การ์ดเชิญงานแต ...
  Posted Dec 18, 2015, 7:45 PM by jinchai waranyaporn
 • วิธีการหาภาพสวยมาพริ้น แบบไม่เสียเงิน วันนี้ขอนำวิธีการหาภาพสวยงามจาก Internet มาให้พิมพ์ประดับตกแต่งห้องแบบไม่เสียเงินกัน โดยหาได้จาก www.google.co.th นั้นเอง เพียงแค่เลือกที่ Images ...
  Posted Dec 7, 2015, 10:45 PM by jinchai waranyaporn
 • ข้อแนะนำในการแขวนรูปภาพ                 ถ้าหากเรามีที่กว้างและต้องการใช้ภาพเป็นจำนวนมากในการตกแต่งบ้าน ควรวัดพื้นที่ระยะห่างระหว่างรูปในการวางแผนติดตั้งภาพด้วย เพื่อให้พื้นที่บริเวณนั้นออกมาสวยที่สุด จากน ...
  Posted Oct 24, 2015, 9:15 PM by Korn Chalermkorn
 • อุปกรณ์เสริมสำหรับถ่ายภาพเก๋ๆ ที่หาได้ง่ายๆ   แอดมินเห็นคลิปเกี่ยวกับการใช้สมาร์ทโฟนถ่ายภาพเก๋ๆ โดยใช้อุปกรณ์ทั่วไปเสริม เช่น แว่นกันแดด กระเบื้อง ลูกโป่ง กระดาษเจาะรู กรอบรูป เลยอยากเอามาแชร ...
  Posted Sep 25, 2015, 6:11 AM by Korn Planner
 • การเอารูปลงผ้าใบแคนวาส แบบ DIY อ้างอิง abeautifulmess             รู้หรือไม่ว่า คุณสามารถย้ายภาพถ่ายลงบนผ้าใบแคนวาสได้อย่างง่ายได้ โดยไม่ต้องใช้เตารีด เป็นเทคนิคที่ยอดเยี่ยม มันง่ายมาก ...
  Posted Sep 30, 2015, 9:24 PM by Korn Chalermkorn
Showing posts 1 - 8 of 8. View more »
หลากหลายช่องทางการติดต่อ

    - แจ้งชื่อผู้ติดต่อ
    - แจ้งอีเมล์สำหรับติอต่อกลับ
    - แจ้งเบอร์โทรติดต่อกลับ
    - เรื่องที่ต้องการสอบถาม  หรือค้นดูจาก FAQ ก่อน

1.สายตรง ถึงเจ้าของร้าน LINE ก็ได้นะ
 
LINE : omyimcanvas

เพิ่มเพื่อน

2.ทางอีเมล์ ตลอด 24 ชม.
 

3.ข้อความทางเฟชบุค ตอบกลับใน 24 ชม. 

คำถามที่พบบ่อย

Q ทางร้านจะมีการแต่งภาพให้ไหม

A ทางร้านไม่ได้รับแต่งภาพหรือถ่ายภาพ ดังนั้นตัวไฟล์ภาพที่ลูกค้าส่งมาจะไม่มีการปรับแต่งเปลี่ยนแปลงใดๆเพิ่มเติมเว้นแต่เปลี่ยนเป็นโหมดการพิมพ์ CMYK และจะมีการ Crop ขนาดรูปภาพ ส่งไปให้ส่งกับไปให้ ลูกค้าดูก่อน ถ้าไฟล์ภาพที่ลูกค้าส่งมานั้นไม่ได้ Match กับขนาดที่ลูกค้าเลือกเพื่อให้ลูกค้ายืนยัน ก่อนที่จะทำการพิมพ์ภาพขนาดใหญ่ให้ลูกค้า

Q ไวนิล แตกต่างจาก แคนวาส (Canvas) อย่างไร

 แคนวาส Canvas ที่ทางร้านใช้นั้น เป็นผ้าใบสำหรับการ พิมพ์ภาพวาดสีน้ำมันโดยเฉพาะทำให้ ภาพที่ถูกพิมพ์ออกมานั้นมีความ นุ่มนวลและดูสบายตาปราศจากความมันสะท้อน ไวนิลเป็นผ้าใบแบบมันราคาถูก จะไม่มีการอมสีไว้ในเนื้อไวนิลมาก ทำให้โอกาสสีจะซีดจางไวมีสูงมาก

Q ทำไมร้านถึงขยายรูปได้ช้าจัง 2-3 วันเป็นอย่างน้อย

A เนื่องจากผ้าแคนวาส (Canvas) มีการดูดซับน้ำหมึกที่มาก ทางร้านจึงต้องมีการรอให้แห้งสนิทถึงด้านใน เพื่อคุณภาพผลงาน 
และค่อยนำไปเคลือบสาร UV ป้องกันละอองน้ำ และลดการซีดจาง ให้ภาพทนทานได้เป็นหลายเท่ากว่าไวนิล

Q เคยเห็นภาพสีน้ำมันที่ขายบนห้าง ใส่กรอบ รูปละเป็นหมื่นบาท ถามว่า อันนั้นคือใช้เทคนิคแบบเดียวกันกับทางร้านใช่ไหมคะ

A ใช่แล้วค่ะ แต่ไฟล์ภาพที่ใช้เหล่านั้นอยู่ในรูปของ ไฟล์ คุณภาพสูงที่ให้ความคมชัดสูง ทำให้ยิ่งดูละเอียดและชัดเจน (โปรดปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเป็นกรณีไป)

Q ไฟล์ภาพ ควรจะใหญ่แค่ไหนคะ

A ขอใหญ่ที่สุดแล้วกันครับ คือถ้ายิ่งใหญ่ยิ่งดีครับ แต่ถ้าลูกค้าไม่แน่ใจก็สามารถส่งไฟล์ให้ทางร้านตรวจสอบคุณภาพไฟล์ก่อนก็ได้นะครับตรงนี้ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆครับ

Q นอกจากภาพบุคคลแล้วทางร้านรับพิมพ์ภาพวิวไหมคะ

A รับครับ ทางร้านรับพิมพ์ภาพทุกชนิดที่ไม่ผิดกฎหมายและจรรยาบรรณครับ เช่น ภาพวิว ที่ลูกค้าถ่ายมาเอง หรือภาพตัดต่อต่างๆเช่น ภาพถ่ายในแก๊งค์เพื่อนมีการเติมคำพูดลงไป หรือภาพที่ลูกค้า ทำใน Photoshop เป็นภาพกราฟฟิกตกแต่งบ้าน ภาพคอร์สเพล และอื่นๆอีกมากมาย (นโยบายและข้อตกลง)

Q ขยายภาพจากทางร้านแตกต่างจากร้านอัดรูป อย่างไร

A วัสดุที่พิมพ์ครับ กระดาษอัดรูปตามร้านอัดรูปนั้น ที่มีไซต์มาตรฐาน ปรับเปลี่ยนไม่ได้ การอัดรูปธรรมดา เมื่อนำไปแขวนใช้งานแล้วจะต้องระวังเรื่อง ละอองน้ำและความชื้นอย่างมากจะทำให้ภาพเป็นลอนม้วนครับ และต้องมีการเข้ากรอบกระจกเพิ่มเติม
   การอัดรูปนั้นจะต้องใช้ไฟล์ที่คุณภาพสูงมากอาจจะต้องถึง 30ล้านพิกเซล ถ้าจะขยายเท่าขนาด 60x90cm กับทางร้าน มิเช่นนั้นแล้วภาพที่อัดออกมาก็จะแตกค่ะ แต่ไฟล์ที่ใช้กับทางร้านไม่ต้องครับ 

Q ความน่าเชื่อถือของทางร้าน 

A ทางร้านได้ประกอบธุรกิจมาไม่ต่ำกว่า 10ปี โดยสามารถติดต่อและค้นหาได้ตามที่อยู่ ส่วนรายละเอียดก็ดูเพิ่มเติมได้ที่ เกี่ยวกับเรา