OmyimCanvas

 

กรอบลอย_ภาพแคนวาสร้านอมยิ้มแคนวาส

ทำไมลูกค้าถึงเลือก myomyim.com เพราะเราคือ ผู้เชี่ยวชาญด้านภาพแคนวาส
ทุกข้อมูลเราไม่ปิดบัง ด้วยประสบการณ์พิมพ์แคนวาสพร้อมเข้าเฟรมออนไลน์เจ้าแรกของไทย ภาพนับไม่ถ้วนนำมาพิมพ์ที่เรา

ด้านวัสดุการผลิต

   1.คุณภาพแคนวาสที่พิมพ์ ร้านพิมพ์แคนวาสทั่วไป จะใช้ผ้าแคนวาสทั่วไปขาวครีมทำให้มีปัญหา เรื่องสีที่อมเหลืองจากเนื้อผ้าได้ และปัญหาเรื่องสีจม ยิ่งตรงบริเวณในภาพเป็นพื้นที่สีขาวก็จะยิ่งเห็นชัดว่าอมเหลือง

ผ้าใบแคนวาสทั่วไป_แคนวาสอมยิ้มแคนวาส

    สำหรับร้าน My Om Yim ใช้ผ้าแคนวาสเกรด A ขาวจั๊วอย่างหนา ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ทนต่อการขึ้นราจากความชื้นในห้องที่มีการเปิดปิดเครื่องปรับอากาศบ่อย

เปรียบเทียบคะแนนวัสดุ
 วัสดุ  คะแนน  
 ผ้าแคนวาสหนาและขาวจั๊ว
 ที่ร้าน My Om Yim ใช้
 A   เหมาะกับการพิมพ์ รองรับน้ำหมึกที่มีการกระจาย
 ตัวทำให้ภาพสวยงามมีมิติยิ่งขึ้น 
 ผ้าแคนวาสหนาขาวครีม
 ทั่วไปขึงบนเฟรมสำเร็จรูป
 วางขายตามห้าง
 C+  สำหรับจิตรกรไม่เหมาะสมการกับเครื่องพิมพ์  
 เพราะสีของผ้าแคนวาสไม่ขาวจริง ทำให้เมื่อพิมพ์
 สีมีโอกาสผิดเพี้ยนได้ง่าย สีจากจอคอมที่เห็นจะ
 ไม่ใกล้เคียงเมื่อพิมพ์ 
 ผ้าแคนวาสบาง ทำกระเป๋า  C
 เหมาะการวิธีสกีน สำหรับสกีนลวดลายจำนวนมาก
 ถ้าพิมพ์น้ำหมึกจะทะลุไปด้านหลังทำให้เป็นรอย
 ด่างๆดวงๆได้ง่าย
 ไวนิล ทำป้ายโฆษณา
 ตามถนน (เป็นพลาสติก)
 D  เหมาะกับเครื่องพิมพ์แต่ไม่เหมาะใช้ภายในบ้าน
 จากกลิ่นและสารเคมี น้ำหมึกจะถูกพิมพ์ไว้ที่ผิว
 พลาสติกทำให้ซีดได้ง่าย และระเหยได้ง่าย

    2.คุณภาพของหมึกพิมพ์และเครื่องพิมพ์ สิ่งสำคัญที่ทำให้ภาพแคนวาสนั้นมีคุณภาพนั้น ได้แก่

ของขวัญแคนวาส

    - เครื่องพิมพ์ เราใช้เครื่องพิมพ์ในการพิมพ์แคนวาสโดยเฉพาะ ไม่ได้ใช้เครื่องพิมพ์อเนกประสงค์ ยี่ห้อตามท้องตลาดโดยทั่วไปอย่าง HP EPSON ตรงนี้ทำให้เราเป็นผู้เชี่ยวชาญ การพิมพ์แคนวาสมีความละเอียดคมชัดสูง ในการพิมพ์ ทำให้ภาพมีสวยงามนุ่มนวลไม่กระด้าง และได้รับการไว้วางใจสำหรับงานคุณภาพระดับการส่งออก รวมทั้งงานคุณภาพระดับโรงแรม

    - หมึกพิมพ์ เราใช้หมึกมีการผสมส่วนประกอบธรรมชาติ เคลือบ UV ลงไปทำให้ ทนแสง ทนละอองน้ำสีสว่างสดใส ได้เลือกหมึกที่มีความคงทนสูงที่สุดนำเข้าจากยุโรป (UV Ink) ได้รับรับรองเรื่องความปลอดภัย ISO ซึ่งมีคุณภาพคงทนยาวนานเป็น 10ปี ข้อสำคัญคือปลอดภัยสำหรับมนุษย์ จึงเหมาะใช้ภายในบ้าน 

    3.เฟรมไม้ ใช้ไม้สำหรับการขึ้นโครงเฟอร์นิเจอร์ ทำให้มันใจได้ในความคงทน และมีการประกอบไม้แผ่นประกบหลังเพื่อความสวยงามและคงทนในการขนส่ง ทั้งหมดนี้เราทำโดยช่างผู้ชำนาญการเรื่องไม้ และได้ทำการประกอบไปที่ละเฟรมที่ภาพอย่างพิถีพิถัน ขอบเฟรมมีความสูงถึง 3.5 cm ช่วยทำให้เฟรมภาพดูมิตินูนออกจากผนังอย่างสวยงาม

    ภาพแคนวาสดีกว่ากรอบลอย ตรงที่เราไม่ได้อัดรูปลงกระดาษแล้วทากาวติดกับเฟรมครับ โอกาสนานวันผ่านไป ถ้าเป็นกรอบลอยก็จะหลุดลอกและร่อนจากความชื้นในอากาศครับ ทั้งนี้ยังไม่ได้พูดถึงโอกาสสีซีดเร็วจากวัสดุกระดาษอีกนะครับ แต่แคนวาสไม่เป็นครับเพราะเป็นผ้าทั้งชิ้นห่อเฟรมเอาไว้ 

    4.ซอฟต์แวร์การขยายไฟล์ภาพ การล้างขยายภาพแบบร้านอัดรูป กับทางร้าน  My Om Yim  นั้นแตกต่างกันตรงที่ ร้านถ่ายรูปใช้"การอัด" แต่ทางร้าน My Om Yim ใช้การพิมพ์หรือปริ้นรูปลงไปเลย
    ถ้าเปรียบเทียบจะทำภาพที่ขนาด 60x90cm เท่ากัน การอัดนั้นต้องใช้ไฟล์คุณภาพสูงมากๆ อาจจะต้องถึง 30ล้านพิกเซล และสำหรับทางร้านนั้นใช้ภาพเพียงจากกล้องธรรมดาๆปกติ ผ่านซอฟต์แวร์ขยายภาพพิเศษของทางร้าน ที่ไม่มีในร้านอื่นๆ ก็จะได้ภาพออกมาสวยงามได้โดยที่ภาพไม่แตก 

ด้านการให้บริการ

    1.ลูกค้าออกแบบภาพที่ต้องการเองได้ จากไฟล์ภาพ ภาพที่ได้จึงไม่มีใครเหมือน และไม่เหมือนใคร
    - ภาพถ่ายงานวันสำคัญเช่น รับปริญญา แต่งงาน
    - ภาพหลายภาพจัดวาง รวมเป็นไฟล์เดียวกัน
    - ภาพตกแต่งบ้าน จากวิวสวยๆ สถานที่ที่ชอบ 
    - ภาพกราฟฟิก จากการออกแบบตัดต่อเอง
    - ภาพอาหารในห้องครัวหรือร้านอาหาร
    - ภาพสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่ต้องการเคารพบูชา
    - ภาพตามหลักฮวงจุ้ย

    การแต่งภาพนั้นล้วนขึ้นกับไอเดียของลูกค้าทางร้านไม่ได้รับแต่งภาพ แต่ร้านมายด์อมยิ้ม ยินดีให้คำปรึกษาในเรื่องเทคนิคการเตรียมไฟล์ภาพก่อนการเข้าพิมพ์ และมีซอฟต์แวร์พิเศษของทางร้านในการช่วยขยายภาพขึ้นให้เป็นขนาดใหญ่ขึ้นด้วยวิธีที่ถูกต้อง กรณีมีไฟล์ภาพอยู่แล้ว เพื่อความคมชัดสูงสุดของภาพ ตอบสนองความพึงพอใจของลูกค้า


    2.การเลือกหมึกพิมพ์ และผ้าแคนวาสที่พิมพ์ ทางร้านเลือกที่เข้ากันดีที่สุด    ลักษณะของเนื้อผ้าใบแคนวาสที่ทางร้านใช้ คล้ายกับกระดาษวาดเขียนมากทำให้รูปที่ได้ออกมาดูนุ่มนวลสวยงาม ซึ่งแตกต่างจากการพิมพ์ลงพื้นกระดาษธรรมดา มันจะเรียบดูแข็งๆ เช่นเดียวกับไวนิลแล้วถ้าดูใกล้จะเห็นเป็นแนวเส้นเป็นทางยาว ทำให้ภาพดูแข็งเช่นกัน

    ข้อได้เปรียบของภาพแคนวาสคือไม่สะท้อนแสง ไม่ว่าจะเป็นแสงแฟลช แสงไฟ ทำให้เป็นที่นิยม เป็นภาพตกแต่งในบ้าน โดยเอาไฟดาวไลท์ส่องประกอบความสวยงาม ดังนั้นถ้าทำ ภาพหน้างานแต่งงานที่มีการถ่ายรูป แสงเฟลชก็ไม่สะท้อนเช่นกันถ่ายรูปหน้างานแต่งออกมาสวยงามจ้า แถมอีกข้อคือ แคนวาสสามารถนำปากกาลูกลื่นธรรมดาเขียนลงไปได้เลยจ้า หมึกแห้งเร็ว เหมาะสำหรับการเซ็นลายเซ็นอวยพรลงในภาพได้จ้า

  ทางร้านได้ศึกษาและทดลองหลายๆแบบก่อนจะได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด จากความอยากได้ภาพแต่งบ้านของตัวเจ้าของร้านเอง และประสบการณ์วงการพิมพ์ของครอบครัว รวมถึงจากการสอบถามผู้เชี่ยวชาญทั้งเรื่องผ้าใบแคนวาส ผู้เชียวชาญด้านเครื่องพิมพ์และน้ำหมึก จึงถือเป็นความพิเศษเฉพาะตัวของทางร้าน My Om Yim เท่านั้น แตกต่างจากที่อื่น เริ่มจากคุณภาพของผลงาน แล้วก็เริ่มแบ่งปันโดยการทำให้เพื่อน คนรู้จัก และความอยากแบ่งปันนี้  จึงเป็นจุดเริ่มต้นของทั้งหมดให้เกิดร้าน My Om Yim และชือร้านก็มาจาก ความอยากแบ่งปัน อมยิ้มเมื่อได้เห็นภาพแคนวาสดีๆ ให้กับทุกคน 

    3.การเข้าเฟรมที่พิถีพิถัน เก็บรายละเอียดในทุกๆเฟรมที่ละภาพ การเข้าเฟรมที่พิถึพิถัน เก็บขอบเก็บมุมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของทางร้าน ทำให้ลูกค้าปลื้มใจกลับมาใช้บริหารอีกหลายครั้ง รักษาคุณภาพโดยการไม่ล้นขอบภาพจนน่าเกลียด ซึ่งมีน้อยร้านที่จะสนใจ
    การติดเทบกาวน้ำตาลหลังภาพ เป็นการเก็บงานให้ด้านหลังดูเรียบร้อย สะอาดสะอ้าน ร่วมการใช้กระดาษทรายขัดไม้ดามกลางเอาเสี้ยนออก ถึงแม้ไม้ดามกลางจะอยู่ด้านหลังแต่เราก็คำนึงถึง เพราะด้านหลังของภาพที่มีไม้แผ่นตีประกบไว้นั้น อาจมีข้อความดีๆที่เขียนลงไปอวยพรหรือบันทึกดีๆด้านหลังภาพ ทำให้ต้องมีการจับหรือลูบโดนไม้ดามกลางก่อนที่จะมีการขึ้นแขวนบนผนังจริง 
    แท็กการันตีชื่อร้านMy Om Yim ว่าได้ผ่านการตรวจสอบคุณภาพ มีการระบุวันที่ภาพและเฟรมถูกทำเสร็จ
    การแขวนนั้นสามารถนำขอบเฟรมวางบนตะปูหรือจุดแขวนได้เลยจะทำให้ภาพแนบสนิทเข้าไปกับกำแพง ไม่จำเป็นต้องใช้สายคล้องเพิ่มเติมอีก

    4.การบรรจุก่อนการส่ง มีการใช้กระดาษมันหนึ่งด้านมันปิดหน้าเพื่อกันพื้นที่ภาพได้รับการขีดขูด สำหรับทางไปรษณีย์ จะมีการห่อบับเบิ้ลอีกหนึ่งชั้นป้องกันจึงห่อด้วยกระดาษน้ำตาล ทำให้มั่นใจได้ว่าภาพแคนวาสที่ทางร้านจัดทำถึงมือลูกค้าปลอดภัย 

    5.การทำความสะอาดและดูแลรักษาข้อควรรู้ที่ลูกค้าหลายรายไม่ได้ถามถึง อย่าวางหรือแขวนภาพให้โดนแดดส่อง จะทำให้ซีดเร็วกว่าที่ควรจะเป็นครับปกติอายุการใช้งานเป็น10ปีครับ ส่วนวิธีทำความสะอาดทางร้านอยากให้แนวทางไว้ดังนี้ ปกติใช้ไม้ปัดฝุ่นปัดก็เพียงพอแล้ว แต่ถ้าอยากทำความสะอาดด้วยน้ำ ทางร้านแนะนำว่าให้ใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำบิดให้หมาดมากๆๆๆๆ จึงเช็ดลงบนภาพและซักผ้าทุกครั้งที่เช็ดมิเช่นนั้นรอยคราบแทนที่จะออกจะกลับไปติดที่บริเวณอื่นแทน ภาพแคนวาสเข้าเฟรมไม้ของทางร้าน My Om Yim มีคุณสมบัติกันละอองน้ำอยู่แล้ว ทำให้ทำความสะอาดด้วยวิธีนี้ได้ แต่ระมัดระวังที่เฟรมไม้ไม่ได้กันน้ำเหมือนแคนวาสนะครับ 


    วีดีโอ Youtube ถ่ายจากกล้องธรรมดาครับถ่ายจบไม่ได้ตัดต่อเลยครับเนื่องจากตัดต่อไม่เป็นครับ ทำให้อาจจะพูดตะกุกตะกักไปบ้างนะครับ ขออภัยด้วยครับ

ข้อกำหนด สินค้าซื้อแล้วไม่รับเปลี่ยนหรือคืน เพราะภาพพิมพ์แคนวาสเข้าเฟรมไม้นั้นเป็นการจัดทำให้ลูกค้าเฉพาะแต่ละรายไป