สิ่งพิมพ์ที่ต้องใช้ในงานแต่งงานที่สำคัญมีอะไรบ้าง

posted Dec 18, 2015, 7:44 PM by jinchai waranyaporn   [ updated Dec 18, 2015, 7:45 PM ]
wedding

ในการเตรียมงานแต่งงานนั้นบ่าวสาวจะต้องเสียเวลาจัดการกับงานแต่งงานหลายอย่างและสิ่งหนึ่งที่ใช้เวลาไม่แพ้กัน คือ สิ่งพิมพ์ต่างๆ ตั้งแต่ การ์ดเชิญงานแต่งงาน รูปหน้างานแต่งงาน แบ็คดร๊อป (Back Drop) เป็นต้น

นอกจากการเลือกสิ่งพิมพ์ ยังต้องเลือกองค์ประกอบอื่นและขนาดให้เหมาะสมกับการใช้งาน ซึ่งไม่ทราบว่าควรใช้ขนาดเท่าไร

แบล็คดร๊อป (Back Drop) ที่เป็นซุ่มสำหรับถ่ายรูปควรจะมีขนาดยาวตั้งแต่ 3-7 เมตร สูง 2-3 เมตร อยู่กับขนาดของพื้นที่ ส่วนวัสดุที่ใช้มีตั้งแต่ ไวนิล PPBoard ผ้าแคนวาส เป็นต้น  ขึ้นอยู่กับงบประมาณของแต่ละงาน

ป้ายหน้างานแต่งงาน นั้นส่วนใหญ่ทางเจ้าของสถานที่จะเป็นผู้เตรียมให้ เช่น โรงแรม ร้านอาหาร แต่สำหรับบางคู่ที่จัดงานแต่งงานภายในบริเวณบ้านอาจจำเป็นต้องมีป้ายบอกทางทั้งด้านหน้าและภายในบริเวณที่จัดงานเพื่อความสะดวกของแขกภายในงาน ซึ่งใช้วัสดุ เช่น ไวนิล กระดาษ หรือฟิวเตอร์บอร์ด เป็นต้น

ภาพหน้างานแต่งงาน ส่วนใหญ่นั้นเวลาเราจ้างร้านถ่ายพรีเวดดิ้ง ทางร้านนิยมแถมภาพเป็นของแถมในแพคเกจและบางครั้งเราจะนำมาโชว์ภายในงาน ซึ่งอาจไม่เข้ากันเท่าไรนัก เช่น เป็นภาพกรอบหลุยส์ แต่ทางงานจัดแบบโมเดิล อาจทำให้ดูขัดกันบ้าง ซึ่งควรจะหากรอบรูปเข้ากันและถ้าหากขนาดตั้งแต่ 5 x 7 นิ้ว ขึ้นไปจะสวยงามยิ่งขึ้น เพื่อความชัดเจนในการถ่ายรูป
Comments