การเอารูปลงผ้าใบแคนวาส แบบ DIY

posted Sep 11, 2012, 8:01 AM by Korn Chalermkorn   [ updated Sep 30, 2015, 9:24 PM ]
The gadget spec URL could not be found
The gadget spec URL could not be found
The gadget spec URL could not be foundกระเป๋าแคนวาส


ภาพและสีหมึกแคนวาส
อ้างอิง abeautifulmess
            รู้หรือไม่ว่า คุณสามารถย้ายภาพถ่ายลงบนผ้าใบแคนวาสได้อย่างง่ายได้ โดยไม่ต้องใช้เตารีด เป็นเทคนิคที่ยอดเยี่ยม มันง่ายมาก แต่ตอนใช้ฝีมือบ้าง แต่ผลลัพธ์คุ้มค่าและสวยจริงๆ เป็นวิธีสำหรับการพิมพ์ภาพด้วยมือ สามารถ ทำลงผ้าอื่นๆ  ก็ได้ นอกจากผ้าแคนวาส และสามารถหารายได้เสริมได้ ตัวอย่างภาพ เป็นกระโปรงฝ้าย แต่ก่อนที่จะสกีนลงได้นั้น ที่จะเรียนรู้วิธีที่จะถ่ายโอนภาพจากกระดาษลงกับผ้าใบแคนวาส  เริ่มต้นกันเลย ... Enjoy!

เตรียมพิมพ์แคนวาส

          อุปกรณ์ที่จำเป็น: ผ้า (ผมใช้ผ้าแคนวาส quilting สีขาว), เจลขนาดกลาง (ยี่ห้อ Liquidex ), แปรงทาสีและภาพที่คุณต้องการถ่ายโอน คุณสามารถใช้  ภาพเลเซอร์คัดลอกหรือภาพจากนิตยสารเก่า (นั่นคือสิ่งที่ผมใช้) หรือหนังสือพิมพ์ จำไว้ว่าถ้าภาพของคุณมีคุณคำ ควรจะสแกนเก็บไว้ก่อนเพราะโอกาสทำพลาดมีสูงถ้ายังไม่ชำนาญ นอกจากนี้คุณยังจะต้องขวดสเปรย์เต็มไปด้วยน้ำ ตอนล่อนกระดาษออก

วิธีการ ทรานเฟอภาพกับผ้าใบแคนวาส
1 ทาเจลให้ทั่วภาพนิตยสารที่ตัดไว้ ใช้ได้น้ำหนักสม่ำเสมอ 
2 กลับด้านรูปกดลงไปบนชิ้นส่วนของผ้า
3 ปล่อยให้แห้งใช้เวลาหลายชั่วโมงหรือข้ามคืน 
4 หลังจากภาพของคุณแห้งสนิทใช้น้ำฉีดให้เปียกบนด้านหลังของกระดาษ 
5 ถูพื้นผิวด้วยนิ้วมือข​​องคุณจนกว่าชิ้นส่วนของกระดาษเริ่มออกมา เมื่อชิ้นเริ่มขึ้นมาภาพของคุณจะถูกให้เห็นได้อย่างง่ายดาย  ต้องระวังไม่ให้ถูหนักเกินไปเพราะสามารถลบภาพทรานเฟอ ของคุณเช่นกัน ทำต่อไปจนกว่าเสร็จทั้งหมดกระดาษจะถูกลบและจะได้ภาพที่สมบูรณ์
6 คุณทำเสร็จแล้ว (ตัวอย่างเช่น หากคุณกำลังทรานเฟอ ลงบนผ้าใบแคนวาสสำหรับผนังกำแพงของคุณ ชิ้นยิ่งใหญ่ยิ่งทำได้ยากเพราะต้องระวังสูง) 

หมายเหตุ:ไม่ต้องตกใจถ้าภาพ
ทรานเฟอของคุณไม่สมบูรณ์ครบถ้วน ต้องอาศัยประสบการณ์ ทำหลายๆครั้ง และเน้นย้ำว่าภาพทรานเฟอ ควรซักด้วยมือเท่านั้น มิเช่นนั้นสีจะถลอก