สิ่งพิมพ์ที่ต้องใช้ในงานแต่งงานที่สำคัญมีอะไรบ้าง

posted Jan 31, 2016, 11:08 PM by jinchai waranyaporn   [ updated Feb 7, 2016, 4:11 AM by Korn Planner ]
Wedding_pic

การเตรียมงานแต่งงานเจ้าบ่าว เจ้าสาวจะต้องเสียเวลาจัดการงานเตรียมการแต่งงานหลายอย่างและสิ่งหนึ่งที่ใช้เวลามาก คือ สิ่งพิมพ์ต่างๆ ตั้งแต่ การ์ดเชิญงานแต่งงาน รูปหน้างานแต่งงาน แบ็คดร๊อป (Back Drop) เป็นต้น

นอกจากการเลือกสิ่งพิมพ์ ยังต้องเลือกองค์ประกอบอื่นและขนาดให้เหมาะสมกับการใช้งาน ซึ่งโดยส่วนใหญ่มักจะไม่ทราบว่าควรใช้ขนาดเท่าไร

แบล็คดร๊อป (Back Drop) ที่เป็นซุ่มสำหรับถ่ายรูปควรจะมีความยาวตั้งแต่ 3-7 เมตร สูง 2-3 เมตร อยู่กับขนาดของพื้นที่ ส่วนวัสดุที่ใช้มีตั้งแต่ ไวนิล PP Board ผ้าแคนวาส ดอกไม้ เป็นต้น  ขึ้นอยู่กับงบประมาณของแต่ละงาน

ป้ายหน้างานแต่งงาน นั้นส่วนใหญ่ทางเจ้าของสถานที่จะเป็นผู้เตรียมให้ เช่น โรงแรม ร้านอาหาร แต่สำหรับบางคู่ที่จัดงานแต่งงานภายในบริเวณบ้านอาจจำเป็นต้องมีป้ายบอกทางทั้งด้านหน้าและภายในบริเวณที่จัดงานเพื่อความสะดวกของแขกภายในงาน ซึ่งใช้วัสดุ เช่น ไวนิล กระดาษ หรือฟิวเตอร์บอร์ด เป็นต้น

ภาพหน้างานแต่งงาน ส่วนใหญ่นั้นเวลาเราจ้างร้านถ่ายพรีเวดดิ้ง ทางร้านนิยมแถมภาพเป็นของแถมในแพคเกจและบางครั้งเราจะนำมาโชว์ภายในงาน ซึ่งอาจไม่เข้ากันเท่าไรนัก เช่น เป็นภาพกรอบหลุยส์ แต่ทางงานแต่งงานจัดแบบโมเดิล อาจทำให้ดูขัดกันบ้าง ซึ่งควรจะหากรอบรูปเข้ากันและถ้าหากขนาดตั้งแต่ 50 x 75 เซนติเมตร ขึ้นไป เพื่อให้ภาพมีรายละเอียดและสวยงามยิ่งขึ้น เพื่อให้ถ่ายภาพที่หน้างานได้อย่างสวยงาม

การ์ดเชิญงานแต่งงาน สำหรับเชิญแขกผู้มีเกียรติที่จะมาร่วมงาน พร้อมแจ้งวันเวลา สถานที่ภายในงาน ธีมสีของชุดผู้ร่วมงานและเป็นบัตรสำหรับเข้างาน หรือบางท่านจะใช้เพิ่มสำหรับการจัดที่นั่งของแขกเลย ซึ่งควรจัดการพิมพ์ให้แล้วเสร็จก่อนวันงานไม่น้อยกว่า 1 เดือน เพื่อเผื่อเวลาในการแจกการ์ดให้แขก